Home » Chùa hộ quốc Phú Quốc – Thiền Viện Trúc Lâm Phú Quốc
chùa hộ quốc nhìn từ trên cao

Chùa hộ quốc Phú Quốc – Thiền Viện Trúc Lâm Phú Quốc

Chùa hộ quốc Phú Quốc là ngôi chùa nằm ở phía Nam của đảo Phú Quốc, có view biển cực đẹp nhìn từ trên cao. Thời điểm tham quan chùa Hộ Quốc Phú Quốc đẹp nhất là sáng sớm từ 7h – 9h. Thời gian này trời mát không trí rất trong lành. Sau đây Phú Quốc News xin chia sẽ một số thông tin liên quan về điểm du lịch tâm linh này:

Giới thiệu Chùa Hộ Quốc

Thiền viện Trúc Lâm (Hộ Quốc) là một trong những công trình nằm trong dự án khu du lịch tâm linh có diện tích hơn 110ha (diện tích chùa chiếm khoảng 12%) thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Chùa Hộ Quốc được xây dựng khi nào?

Được khởi công đồng bộ với hơn 1000 người làm liên tục trong vòng 14 tháng, kinh phí xây dựng lên tới hơn 100 tỷ đổng. (Bao gồm cả kinh phí làm đường) được kêu gọi từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp. Tuy nằm trong cùng hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm nhưng kiến trúc của Thiền viện Hộ Quốc có chút khác biệt so với các Thiền viện khác. Bởi chùa được dựng hoàn toàn từ các cột gỗ lim nên chiều cao của các gian cũng bị giới hạn theo chiều cao của cột gỗ. Ngoài ra trong chùa cũng có ban thờ Đức Ông giống như các chùa ở Bắc Bộ.

Cổng Chùa Hộ Quốc Phú Quốc – Thiền Viện Trúc Lâm Phú Quốc
Cổng Chùa Hộ Quốc Phú Quốc – Thiền Viện Trúc Lâm Phú Quốc

Lịch sử Chùa Hộ Quốc :

– Ngày 14 tháng 10 năm 2011, Chùa bắt đầu được xây dựng trong dự án khu du lịch tâm linh với tổng diện tích của dự án là 110ha. Chùa chiếm diện tích 12% trong tổng 110ha. Được coi là một ngôi chùa lớn nhất tại Phú Quốc và lớn nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long.

– Ngày 14 tháng 12 năm 2012. Sau 14 tháng miệt mài thì công chùa chính thức khánh thành. Đón phật tử và du khách đến tham quan lễ Phật. Sau khi xây dựng xong tổng mức chi phí xây dựng chùa là 80 tỉ và đường giao thông đến chùa 20 tỉ.

– Năm 2013 -2014, chùa đang được xây dựng các hạng mục phụ nhằm giúp phong cảnh chùa thêm mỹ quan thu hút nhiều du khách.

Làm sao đi đến Chùa Hộ Quốc – Phú Quốc

Từ trung tâm Dương Đông các bạn đi theo hướng Nam của đảo cách đường rẽ vào Bãi Sao. Đi khoảng 1km phía bên tay trái có một lối rẽ nhỏ, đó chính là đường lên chùa Hộ Quốc. (Ở phía bên kia của đường rẽ lên chùa là Khu dân cư Suối Lớn). Trên đường có bảng chỉ dẫn vào theo con đường bê tông rộng hơn 6m.

Bảng đồ đường đi đến chùa hộ quốc
Bảng đồ hình đường đi từ trung tâm Dương Đông đi chùa hộ quốc

Xe bon bon vượt qua dốc núi, đường hơi quanh cong, ít xe qua lại đi khoảng 4km là đến với Chùa Hộ Quốc – Phú Quốc. Có 2 đường lên chùa là đi thẳng và rẻ trái. Đường rẻ trái lên sau lưng chùa, đây là được nội bộ (bạn không nên đi theo con đường này.)

Thiền Viện Trúc Lâm Phú Quốc

Từ ngoài cổng bước vào trong chùa nhìn 2 bên đường vào là 18 vị la hán được khắc bằng đá. Mỗi bên với 9 vị la Hán trông rất trang nghiêm. Tiếp đó hiện ra trước mắt bạn là 2 lối lên bằng cầu thang. Ở phía giữa là thảm trỗ khắc với các họa tiết rồng, hoa sen.

Chúng tôi đến thăm Chùa Hộ Quốc – Thiền Viện Trúc Lâm Phú Quốc vào những ngày mưa nên từng bậc cầu thang vào những cũng rất trơn. Đặc biệt đối với ai sợ độ cao thì hãy cẩn thận hơn. Bước lên hết bậc cầu thang từ trên cao nhìn xuống khung cảng rất tuyệt. Xa xa là biển nước trong xanh, bãi biển này được người dân địa phương gọi là Bãi Cây Da.

Bước vào trong chùa là khung cảnh uy nghi. Chùa được thiết kế kiến trúc rất cổ kính.

Bậc thang lên đại điện chính
Bậc thang lên đại điện chính
Từ trên cao nhìn xuống view biển rất đẹp
Từ trên cao nhìn xuống view biển rất đẹp
Chùa Hộ Quốc Phú Quốc
Đại hùng bảo điện
Đại Hùng Bảo Điện – Chùa Hộ Quốc

Những lưu ý khi đến chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc

  • Chùa là nơi linh thiêng nên khi đến đây bạn không nên ăn mặc những trang phục quá màu mè và gây phản cảm làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của chùa.
  • Đến chùa, bạn nên thành tâm cầu bình an và tận hưởng vẻ đẹp an lạc, linh thiêng thay vì mải mê chụp ảnh.
  • Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa khi không được sự cho phép của nhà chùa.
  • Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.
  • Nên xin phép trước với ban quản lý nhà chùa để được sự đồng ý nếu muốn quay phim, chụp hình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon