Khoảng 14 giờ ngày 19.7, khi tàu cao tốc Superdong đang chở khách từ huyện đảo Phú Quốc vào thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) thì có một sản phụ bị vỡ nước ối.

be-gai-chao-doi-tren-tau-cao-toc-tu-phu-quoc-rach-gia

Thuyền trưởng nhanh chóng thông báo cho hành khách trên tàu, nếu có y, bác sĩ thì chủ động hỗ trợ kịp thời cho sản phụ.

Liền đó, trên tàu có anh Nguyễn Thanh Hiền, là y sĩ đa khoa đã thăm khám và khoảng 30 phút sau, sản phụ sinh một bé gái và sức khỏe sản phụ cũng dần ổn định.

Đến 15 giờ cùng ngày, tàu cập cảng Rạch Giá, sản phụ và bé gái được đưa ngay về Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Kiên Giang để được chăm sóc.
Sản phụ tên Nguyễn Hoàng Thanh Thảo (23 tuổi), hiện tạm trú TT.trấn Dương Đông, H.Phú Quốc. Theo anh Lê Minh Nhựt (chồng chị Thảo), hai vợ chồng anh từ đất liền ra huyện đảo sinh sống bằng nghề bán quà lưu niệm tại chợ đêm Dương Đông 2 năm nay. Vợ anh đang mang thai đứa con đầu lòng, tuần thứ 33.
Sau khi vợ anh thăm khám tại BVĐK H.Phú Quốc, bác sĩ cho biết là vợ anh sinh khó nên chỉ định chuyển vào BVĐK tỉnh Kiên Giang. Thế nhưng, khi mới xuống tàu khoảng 30 phút thì chị Thảo có dấu hiệu sinh. Sau khi được anh Hiền cùng hai hành khách giúp đỡ, đến khoảng 14 giờ, chị Thảo đã sinh bé gái cân nặng khoảng 2,2 kg.
Có mặt trên tàu, nhiều người đã chúc mừng chị Thảo mẹ tròn, con vuông; đặc biệt hết lời khen ngợi anh Nguyễn Thanh Hiền.
Theo nhiều hành khách trên tàu, hành động của anh Hiền đáng được biểu dương. Không chỉ nhanh nhẹn mà anh còn xử lý hết sức thông minh. Sau khi em bé được sinh ra, anh trực tiếp dùng miệng hút đờm, lau khô cho bé và còn căn dặn người nhà giữ ấm cho cả mẹ và bé.
Anh Hiền cho biết, khi nghe thông báo trên tàu có người sắp sinh, dù bản thân không phải chuyên ngành, nhưng vì không có bác sĩ đỡ đẻ, anh phải làm việc ấy “bất đắc dĩ”.
Nguồn tin: http://thanhnien.vn
0937 922 208