Sáng 26-1, Bệnh viện Đa khoa huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 9 bệnh nhân ở Rạch Tràm, xã bãi Thơm bị ngộ độc khá nặng do ăn cá nóc.

Khi đưa vào cấp cứu, các bệnh nhân này trong tình trạng nôn ói, tê cứng các cơ. Sau hơn 3 giờ cấp cứu có 8 ca ngộ độc đã qua cơn nguy hiểm và xuất viện vài giờ sau đó. Riêng ông Hồ Thánh Hóa nhập viện trong trường hợp toàn thân bị tê cứng, hôn mê, khó thở, sau gần 20 giờ thở máy và cấp cứu ông Hóa mới qua cơn nguy hiểm và sức khỏe đang phục hồi dần.

Theo người dân địa phương, trong lúc chuẩn bị lễ cưới cho ngày 25-1, gia đình ngư phủ Hồ Thanh Hóa đem cá nóc vừa đánh bắt được dưới biển nấu canh chua. Sau đó 5 người trong gia đình (có cả cô dâu chú rể) và 4 người hàng xóm cùng chung vui với món cá nóc. Khi bữa ăn chưa tàn thì xảy ra sự cố và tất cả 9 người đều bị ngộ độc.

Huyện đảo Phú Quốc là địa phương xảy ra khá nhiều trường hợp ngộ độc do ăn cá nóc, trong đó có trường hợp cùng một lúc 14 người bị ngộ độc và có 2 ca tử vong xảy ra cách đây không lâu. Vì thế, vụ ngộ độc tập thể trên đây tại vùng Bắc đảo Phú Quốc một lần nữa cảnh báo với mọi người, nhất là đối các gia đình ngư dân khu vực ven biển phải hết sức cảnh giác và thận trọng khi sử dụng loài cá nóc làm thực phẩm cho bữa ăn.

0937 922 208