Home » 6 tàu đang neo đậu tại Phú Quốc bị sóng nhấn chìm
cano bị sóng đánh gãy đôi

6 tàu đang neo đậu tại Phú Quốc bị sóng nhấn chìm

Tối 22-10, một đợt sóng lớn bất ngờ ập tới tại bãi Xếp Lớn (khu phố 5, phường An Thới, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) khiến nhiều tàu thuyền đang neo đậu tại đây bị đánh chìm.

Sóng to khiến một chiếc ca nô chở khách du lịch ở Phú Quốc bị gãy làm đôi – Ảnh: Bộ đội biên phòng cung cấp

Khoảng 19h ngày 22-10, nhận được tin báo của người dân về việc các tàu đánh bắt hải sản đang neo đậu tại khu vực bãi Xếp Lớn bị sóng đánh chìm, Ban chỉ huy Đồn biên phòng cửa khẩu An Thới đã cử tổ công tác gồm 10 cán bộ phối hợp với chính quyền địa phương và người dân tiến hành cứu hộ, cứu nạn.

Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng tiếp cận, di chuyển người ra khỏi nơi nguy hiểm và kéo các tàu vào bờ. Do sóng lớn nên việc ứng cứu gặp rất nhiều khó khăn.

Đến 21h tối cùng ngày, có sáu tàu bị sóng đánh chìm. Trong đó một ca nô chuyên chở khách du lịch đang neo đậu bị sóng đánh gãy làm đôi. Hiện chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Biển Phú Quốc đang trong giai đoạn chuyển mùa nên thường xảy ra sóng lớn bất ngờ. Vì vậy, lực lượng biên phòng khuyến cáo bà con lưu ý trong việc neo đậu các phương tiện đánh bắt, nhất là trong thời điểm dông, gió diễn biến phức tạp.

Xem thêm: Tour Phú Quốc Hằng Ngày

Nguồn tin: tuoitre.vn

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon